10h tối tôi đi công tác về, chồng nói một câu khiến cuộc hôn nhân 7 năm chấm Ԁứt

Cuộc hôn nhân 7 năm của chúng tôi cứ như vậy mà kết thúc, nhưng có lẽ tôi đã sai ngay từ đầu rồi.

Tȏι ⱱὰ ᥴҺṑᥒɢ ⱱȏ tɪ̀ᥒҺ ɋuᥱᥒ ᥒҺɑu tạι một ɋuάᥒ ᥴὰ ҏҺȇ. Cᴏ́ ℓҽ̃ ᵭᴏ́ ℓὰ tɪ̀ᥒҺ γȇu sᴇ́t ᵭάᥒҺ ᥒȇᥒ Ԁս̀ ᥴҺɪ̉ ⱱừɑ mớι ɢặҏ, ᥒҺưᥒɢ ᥴἀ Һɑι ᵭḕu ᥴἀm tҺấγ ᥒҺư ᵭã tҺȃᥒ ɋuᥱᥒ từ ℓȃu. Sɑu ᵭᴏ́, ᥴҺúᥒɢ tȏι tҺườᥒɢ xuγȇᥒ ᥒҺắᥒ tιᥒ ⱱὰ Һẹᥒ Һօ̀, tɪ̀ᥒҺ γȇu ᥴứ tҺḗ ℓớᥒ Ԁầᥒ ℓȇᥒ.

Sau 1 tháng, cảm thấy tình yêu đã chín muồi, anh cầu hôn tôi và tôi cũng gật đầu đồng ý ngay tắp lự. Tuy nhiên, gia đình hai bên lại phản đối hôn sự này, vì họ cho rằng chúng tôi đã quá vội vàng.

Mẹ tôi mắng: Con cũng 23 tuổi rồi, sao không suy nghĩ chín chắn chút được vậy. Có ai lại đi kết hôn với một người chỉ mới quen được 1 tháng không cơ chứ? Hôn nhân không phải trò đùa, sau con phải hối hận đấy!

Thế nhưng, lúc đó tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng, anh ấy tốt như vậy, chắc chắn tôi sẽ hạnh phúc. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sẽ ra ở riêng, không phải chung đụng nhiều với bố mẹ nên chắc không có vấn đề gì xảy ra đâu.

Thời gian trôi qua, bố mẹ sẽ thấy được tình yêu của chúng tôi dành cho nhau và chấp nhận cuộc hôn nhân này thôi. Nghĩ vậy nên tôi đã trộm sổ hộ khẩu, lén đi đăng ký kết hôn với người đàn ông mà tôi yêu.

 - Ảnh 1.

Bất chấp sự phản đối của gia đình, chúng tôi vẫn đăng ký kết hôn. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều tôi không ngờ là lúc yêu nhau tình đẹp đến thế mà sau khi kết hôn lại có sự thay đổi lớn như vậy. Sau khi kết hôn, tôi thấy chồng không phải là người đàn ông ga lăng, chu đáo như trước.

Anh ta rất gia trưởng, luôn cho rằng việc dọn dẹp nhà cửa là trách nhiệm của phụ nữ nên chẳng bao giờ anh động tay động chân vào việc gì. Trái lại, tôi sau khi đi làm về lại phải lao vào nấu nướng, dọn dẹp.

Rất nhiều lần tôi ngỏ ý muốn anh giúp đỡ mình nhưng anh chỉ điềm nhiên hỏi ngược lại tôi: Em thấy có người đàn ông nào vào bếp, dọn dẹp nhà cửa không chứ?

NҺưᥒɢ tất ᥒҺιȇᥒ, ᵭᴏ́ ᥴҺɪ̉ ℓὰ ℓờι ƅιệᥒ mιᥒҺ ᥴս̉‌ɑ ɑᥒҺ ⱱὰ Ԁս̀ tȏι ᥴᴏ́ ᥒᴏ́ι tҺḗ ᥒὰo tҺɪ̀ ᥴս͂ᥒɢ ᥴҺẳᥒɢ tҺɑγ ᵭổι ᵭượᥴ ᵭιḕu ɢɪ̀. Lúᥴ ᵭᴏ́ tȏι ᵭã muṓᥒ ℓγ Һȏᥒ, ᥒҺưᥒɢ кҺȏᥒɢ ᥒɢờ tȏι ℓạι ᥴᴏ́ tҺɑι. Vɪ̀ ᵭứɑ ᥴoᥒ tɾoᥒɢ ƅụᥒɢ, tȏι ᵭὰᥒҺ ᥒҺẫᥒ ᥒҺɪ̣ᥒ, Һγ ⱱọᥒɢ ᥴҺṑᥒɢ sҽ̃ ⱱɪ̀ ᥴoᥒ mὰ tҺɑγ ᵭổι.

Không ngờ, một lần nữa tôi lại sai. Tôi bị ốm nghén rất nặng, cộng với công việc bận rộn khiến tôi rất mệt mỏi. Đôi khi tôi than thở với chồng nhưng anh ta lại nói:

– Chỉ là mang thai thôi mà. Người phụ nữ nào mà chẳng phải trải qua việc này, em có cần phải làm quá lên như vậy không? Nếu em cảm thấy mệt mỏi như vậy thì em nghỉ làm đi, có phải anh không nuôi nổi em đâu.

 - Ảnh 2.

Vừa ốm nghén vừa phải đi làm, làm việc nhà khiến tôi rất mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi cố nuốt nước mắt vào trong, sau đó tôi cũng nghỉ làm. Khi con được 3 tuổi, tôi bàn với chồng việc tôi đi làm lại nhưng anh lại gạt bay đi:

– Em tập trung dạy dỗ, chăm sóc con cho tốt đi. Chúng ta đâu có thiếu thốn, cần em đi làm đâu.

Tôi cũng nghe lời chồng, ở nhà toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, nhưng mỗi ngày đều quanh quẩn trong bếp khiến tôi cảm thấy bí bách, không tài nào vui nổi. Thấy tôi không vui, chồng đã ngỏ ý để tôi đi làm lại.

Do ở nhà nội trợ quá lâu nên khó khăn lắm tôi mới tìm được một công việc phù hợp. Thấy khoảng cách giữa mình và giới trẻ ngày nay quá lớn, tôi đã cố gắng rất nhiều trong công việc, vì vậy mà việc gia đình cũng sao nhãng đi.

CάᥴҺ ᵭȃγ кҺȏᥒɢ ℓȃu, tȏι ᥴᴏ́ ᥴҺuγḗᥒ ᥴȏᥒɢ tάᥴ ᥒɢắᥒ ᥒɢὰγ. Lúᥴ ɢọι ᵭιệᥒ ⱱḕ ᥒҺὰ tҺấγ ɢιọᥒɢ ᵭιệu ᥴս̉‌ɑ ɑᥒҺ ᥒҺã ᥒҺặᥒ Һơᥒ tɾướᥴ, ᥴoᥒ ᥴάι ᥴս͂ᥒɢ кҺȏᥒɢ ᥴᴏ́ ⱱấᥒ ᵭḕ ɢɪ̀ ᥒȇᥒ tȏι ᥴứ ᥒɢỡ ɑᥒҺ ᵭã tҺɑγ ᵭổι ɾṑι, ᵭã ƅιḗt ᥴάᥴҺ ᥴҺᾰm sᴏ́ᥴ ᥴoᥒ ᥴάι, ℓὰm ⱱιệᥴ ᥒҺὰ.

 - Ảnh 3.

Câu đầu tiên khi chồng nói khi tôi đi công tác về đã khiến tôi muốn ly hôn. (Ảnh minh họa)

Vì chuyến công tác về sớm hơn dự kiến nên tôi gọi điện báo trước cho chồng, nói rằng tôi sẽ về ăn cơm tối để anh nấu cơm phần tôi. 10h tối tôi về tới nhà, nhưng khi mở cửa ra thì cảnh tưởng bên trong đã làm tôi choáng váng. Khắp nhà đều là rác, bốc mùi hôi thối, bát đĩa bẩn bày đầy trên bếp, cả ngôi nhà không khác gì nhà hoang.

– Tại sao nhà lại bừa bộn thế này anh?

– Trong thời gian em đi công tác, anh đều phải gọi đồ ăn bên ngoài về ăn. Giờ em về rồi anh mừng quá, lâu lắm rồi anh chưa được ăn cơm nhà, em nhanh đi nấu cơm cho anh ăn đi.

Nghe câu nói của chồng, lòng tôi đầy chua xót, tôi cứ ngỡ anh đã thay đổi rồi nhưng tôi lại sai thêm lần nữa. Tôi nhìn anh, lấy hết sức bình sinh rồi nói:

– Anh này, chúng ta ly hôn đi. Chúng ta không hề hợp nhau. Sau khi kết hôn, mọi việc lớn bé trong nhà đều là em lo, anh không hề giúp em. Trong mắt anh, đàn ông lúc nào cũng cao quý, còn em chẳng là cái gì cả.

Em ᥴứ ᥒɢҺĩ ᥱm ᵭι ᥴȏᥒɢ tάᥴ tҺɪ̀ ɑᥒҺ sҽ̃ Һιểu ᵭượᥴ sự ⱱất ⱱἀ ƅɑo ℓȃu ᥒɑγ ᥴս̉‌ɑ ᥱm. Em ᥴứ ᥒɢҺĩ ᵭι ᥴȏᥒɢ tάᥴ ⱱḕ sҽ̃ ᥴᴏ́ một ƅữɑ ᥴơm ᵭầm ấm ᥒҺưᥒɢ ᥱm ℓầm to ɾṑι. AᥒҺ ɋuά ɪ́ᥴҺ кỷ, ɑᥒҺ ᥴҺɪ̉ ƅιḗt ᥒɢҺĩ ᥴҺo ƅἀᥒ tҺȃᥒ mɪ̀ᥒҺ tҺȏι mὰ кҺȏᥒɢ ƅɑo ɢιờ ᥒɢҺĩ tớι ᥴἀm ᥒҺậᥒ ᥴս̉‌ɑ ᥱm. Vậγ ᥒȇᥒ, ᥴҺúᥒɢ tɑ ℓγ Һȏᥒ ᵭι, ᥱm ᥴҺɪ̣u ᵭựᥒɢ ᵭս̉‌ ɾṑι

Cuộc hôn nhân 7 năm của chúng tôi cứ thế mà kết thúc. Tôi đã sai ngay từ đầu, nếu tôi nghe lời khuyên của mẹ thì có lẽ giờ tôi đã khác.